Cụm 4 khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2020

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 15/07/2020 3:16:10 CH

Sáng ngày 09/7/2020, tại hội trường UBND xã Vĩnh Lâm, Ban Chỉ huy Quân sự các xã Cụm 4 gồm: Vĩnh Lâm - Vĩnh Sơn - Vĩnh Thủy tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2020. Về dự có Đ/c Trung tá Đặng Thái Toàn - Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT ba xã và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 216 chiến sỹ là lực lượng dân quân trong cụm 4.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm nhấn mạnh: Nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị là một khâu then chốt để nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang địa phương. Đồng chí đề nghị, Ban CHQS các xã cần xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể và điều hành huấn luyện một cách khoa học, thống nhất, chất lượng, thiết thực, toàn diện; duy trì huấn luyện đảm bảo đủ nội dung, quân số và thời gian; Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho huấn luyện đạt kết quả cao và an toàn tuyệt đối.

Ngay sau khai mạc, lực lượng dân quân ba xã bước vào huấn luyện với các nội dung theo kế hoạch. Trong quá trình tham gia huấn luyện các chiến sỹ dân quân được quán triệt, học tập các nội dung cơ bản của pháp luật Dân quân tự vệ, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng- an ninh; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; thông báo tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và quán triệt, học tập một số nội dung chính trị phù hợp với từng đối tượng dân quân. Bên cạnh đó các chiến sỹ dân quân được huấn luyện quân sự với các nội dung: Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu dân quân; Chiến thuật dân quân… nhằm nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, hợp đồng tác chiến. Cũng tại buổi khai mạc BCHQS ba xã đã tổ chức ký giao ước thi đua.

Qua đợt huấn luyện này nhằm giúp các chiến sĩ dân quân nắm vững và thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020; đồng thời hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra./.

Bài, ảnh: Ngọc Linh