Tin hoạt động

Vĩnh Lâm tổ chức Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 29/09/2020 2:48:27 CH

     Sáng ngày 29/9/2020 Hội LHPN xã Vĩnh Lâm phối hợp với Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tổ chức Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn

 

     Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020/0), được sự thống nhất của Đảng ủy-HĐND-UBND xã, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm tổ chức Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn năm 2020.

 

              

Bà Nguyễn Thị Hương Lan - Chủ tịch Hôi LHPN xã khai mạc Phiên chợ nông sản thực phẩm

 

     Sáng nay Phiên chợ đã thu hút sự tham gia đông đảo của Nhân dân mà đặc biệt là sự có mặt đông đủ của chị em phụ nữ trong toàn xã với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được bày bán do chính tay người dân tự trồng trọt, chăn nuôi như: rau, củ, quả các loại; thịt-trứng gia cầm, các loại trái cây như chanh, cam, xoài, ổi… Đặc biệt hơn cũng chính chị em phụ nữ là người đã tự tay chế biến nhiều mặt hàng sản phẩm ăn, uống như: bánh lọc gói nhân các loại, bánh trung thu, chè các loại, cóc, ổi dầm…Phiên chợ đã quy tụ được nhiều gian hàng của các chi hội và của người dân trong toàn xã đến tham gia, phần lớn các sản phẩm tại Phiên chợ này đều do người dân tự trồng trọt, chăn nuôi và đều là những sản phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì đây là những thực phẩm an toàn, đảm bảo và được mọi người tin tưởng; giá bán phù hợp với nhu cầu người mua nên các mặt hàng thực phẩm bán ra với số lượng khá nhiều trong thời gian ngắn. 

 

            

Phiên chợ thu hút sự tham gia đông đảo của Nhân dân

 

      Sau lễ khai mạc, là phần thi gói bánh chưng, bánh giày giữa các chi hội. Các đội thi sắp thẳng theo một hàng, sắp sẵn gạo nếp ngâm, đỗ xanh, thịt ba chỉ, lá dong, lạt buộc... Các chi hội chọn cho mình những trang phục riêng, nét mặt ai cũng tươi vui, phấn khởi, hồ hởi trước khi bước vào cuộc thi. Trong thời gian một giờ đồng hồ tất các các đội thi phải hoàn thành phần gói bánh của chi hội mình, sau đó Ban Tổ chức căn cứ vào các tiêu chí như số lượng, thời gian gói bánh, hình thức, chất lượng bánh... để chấm điểm cho các đội. 

 

              

Các chi hội tham gia phần thi gói bánh chưng, bánh giày

 

     Thông qua phiên chợ này đã tạo cơ hội để chị em giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm do phụ nữ sản xuất, chế biến và tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, giới thiệu và đưa các sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để động viên hội viên phụ nữ ở các chi hội tích cực sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất trong phát triển kinh tế. Tạo điều kiện thúc đẩy các mô hình kinh tế, các tổ hợp tác của hội viên phụ nữ phát triển một cách bền vững, giúp các hội viên giải quyết việc làm, phát triển kinh tế ổn định, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

 

        Những Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn hứa hẹn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện tạo điều kiện cho người dân trao đổi, mua bán những sản phẩm do chính tay người nông dân làm ra. Từ đó nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của người sản xuất để tạo ta những sản phẩm sạch, an toàn cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ của Nhân dân trong và ngoài xã, nâng ao nguồn thu nhập góp phần phát triển quê hương ngày càng giàu đep hơn./.

 

                                                                                                                                                          Bài, ảnh: Ngọc Linh

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Hội LHPN xã Vĩnh Lâm tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930-20/10/2020) (16/10/2020)
XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC RƯỢU, BIA (16/10/2020)
Vĩnh Lâm tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 (6/10/2020)
Vĩnh Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình KT-XH 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 (2/10/2020)
Vĩnh Lâm tổ chức Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn (29/9/2020)
Hội Khuyến học xã Vĩnh Lâm tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (25/9/2020)
Đảng bộ xã Vĩnh Lâm tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 và 2/9/2020 (10/9/2020)
Vĩnh Lâm tổ chức Hội nghị Giáo dục năm học 2020-2021 (8/9/2020)
Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Lâm khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 13 (28/8/2020)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2020 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Lâm