Vĩnh Lâm: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và phát động xây dựng NTM kiểu mẫu

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 09/12/2019 8:22:29 SA

Ngày 7/12/2019, xã Vĩnh Lâm trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và phát động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đến dự có các đồng chí: Hồ Đại Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Đức Thắng - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị; Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện; Vũ Văn Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện.

Vĩnh Lâm là địa phương có bề dày lịch sử, quê hương của “cái nôi cách mạng” - nơi ra đời 1 trong 3 chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Vĩnh Linh. Nhân dân xã Vĩnh Lâm được biết đến với sự năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; một lòng đoàn kết, anh dũng, kiên cường, tích cực tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đến ngày đất nước hoàn toàn thống nhất.

Hòa bình lập lại, cùng với quê hương Vĩnh Linh, xã Vĩnh Lâm ra sức khắc phục hậu quả chiến tranh, quy hoạch xây dựng quê hương với những bước đi mang tính đột phá, có tầm nhìn chiến lược. Đặc biệt sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, xã Vĩnh Lâm phát huy truyền thống cách mạng, tiên phong đi đầu trong nhiều phong trào thi đua, được UBND tỉnh Quảng Trị chọn làm điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn vào năm 2015.

Từ đó đến nay, diện mạo nông thôn Vĩnh Lâm không ngừng khởi sắc, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội năm sau đều cao hơn năm trước. Hiện tổng thu nhập xã hội ước tính 248 tỉ đồng, tăng 90 tỉ đồng so với năm 2014; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,93%...

Ghi nhận sự nổ lực, phấn đấu cũng như những thành tích xuất sắc trong thời gian qua, sau khi vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 2004, ngày 2/7/2019, nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Lâm tiếp tục được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kí Quyết định số 1135 tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lâm tiếp tục phấn đấu thi đua gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đức Thắng - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Lâm; đồng chí  Hồ Đại Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm. Nhân dịp này, xã Vĩnh Lâm đã phát động, kí cam kết thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi, phấn đấu đưa xã Vĩnh Lâm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguyễn Trang - Kỉnh Ngọc